Chuyển đi bến Lương Yên HN ��ể khiến cho chung cư Lương Yên Sungroup

Với kế hoạch quy hoạch lại giao thông, giảm ùn tắc, UBND TP.Hà Nội vừa đồng ý về chủ nhân trương với đề xuất Chuyển đi bến xe Lương Yên sau ngày 26.7 cùng Sở GTVT đang nghiên cứu triển khai nhiệm vụ này. Tuy nhiên, phần lớn ý kiến lại cho rằng sự biến mất của bến xe Lương Yên không chỉ gây khó cho Công ty vận tải, sự di chuyển của quý khách mà có thể tạo thêm bến "cóc", xe "dù" cũng như tình trạng ùn tắc.

  Nộp tiền lời Báo Lao Động, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, Giám Đốc Sở đã giao cho phòng Quản lý vận tải tham mưu về việc triển khai Chuyển đi bến xe Lương Yên nhằm thực hiện dự án Condotel Sun Đà Nẵng. Về mặt chủ nhân trương, UBND TP.Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Tổng công ty TNHH MTV Lương thực Lương Yên, còn khía cạnh bố trí luồng tuyến Sở GTVT giao cho phòng Quản lý vận tải lên mục tiêu trình lãnh đạo sở, Bộ GTVT.

  Cho tới nay, mục tiêu chi tiết sở vẫn chưa trình. Tuy nhiên, đại diện sở này khẳng định việc Dời đi sẽ sớm được tiến hành vì quy hoạch lộ tuyến chỉ có hai guồng quay là 30.6 cùng 31.12 để chuẩn bị cho mùa cao điểm. do đó, khả năng Di chuyển bến xe sau ngày 26.7 là cực kỳ cao. Đề xuất Di dời vừa được Doanh nghiệp TNHH MTV Lương thực Lương Yên đệ trình lên Sở GTVT chưa lâu.

  Cụ thể, Tổng công ty này đánh giá tình hình giao thông cùng an ninh trật tự tại trục đường Nguyễn Khoái (trước cửa bến xe Lương Yên) cũng như các trục đường quanh Vị trí các bến xe quý khách hàng như Yên Nghĩa, bên cạnh Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm diễn biến phức tạp, thường xuyên ùn ứ giao thông trong giờ cao điểm, đề nghị phải Sở GTVT Hà Nội có phương án Di chuyển những tuyến xe đang hoạt động tại bến xe Lương Yên sau ngày 26.7, bởi quyết định năm 2013 của UBND TP.Hà Nội về việc tạm lúc giữ lại bến xe Lương Yên sẽ hết hiệu lực vào ngày này. Trước đấy, năm 2013, bến xe Lương Yên cũng từng đứng trước nguy cơ đóng cửa. Tuy nhiên, dưới sự kiến nghị của Hiệp hội Vận tải Hà Nội, những Tập đoàn đang khai thác, UBND TP.Hà Nội đã quyết định gia hạn thời kì gian hoạt động của bến xe này tới tháng 7.2016. Bến xe Lương Yên hiện có 38 tuyến vận tải đi 20 tỉnh (thành phố), tần suất 335 lượt xe/ngày, với 319 phương tiện vận tải của 52 đơn vị vận tải.

  Trao đổi với Báo Lao Động, ông Bùi Danh Liên - người chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội - khẳng định hiệp hội chưa Nhận được công văn nào về việc Dời đi bến xe Lương Yên. Tuy nhiên, ông Liên cho rằng đấy chẳng phải là lần thứ nhất bến xe Lương Yên có đề xuất Dời đi. hiện nay dù đã có các sự thay đổi nhưng việc Di dời bến xe Lương Yên sẽ làm cho sự di chuyển của nhân dân hết sức cạnh tranh, đảo lộn mua bán của các đơn vị vận tải. Tuy nhiên, giả dụ TP đã có quy hoạch cùng được sự chấp thuận của Thủ tướng thì cũng khó để thay đổi. Ông Liên Sở hữu định nếu những tuyến vận tải tại bến xe này chuyển hạng sang bến Gia Lâm thì sẽ có phổ biến cạnh tranh do bến xe Gia Lâm nhỏ, Vị thế ko thuận lợi với đa dạng tuyến vận tải như Hải Phòng, Thái Bình, trong khi tần suất vận tải của phần lớn tuyến ở mức cao như Doanh nghiệp (DN) Hoàng Long cứ 15'/chuyến. Cái khó là Di chuyển rồi thì Di chuyển đâu là tuyệt vời cho người dùng, cho DN. đó sẽ là "một cú sốc với ngành vận tải" Hà Nội, gây khó khăn cho cả DN lẫn khách hàng.

  Đại diện Hiệp hội Vận tải cũng dự báo việc điều chỉnh này sẽ góp phần tạo thêm bến "cóc", xe "dù" quanh Khu vực bến xe Lương Yên ngày nay do tới bến Gia Lâm thì DN vận tải khó có khách.

  Và quan điểm với lãnh đạo Hiệp hội Vận tải, một số hãng vận tải đang hoạt động tại đó cũng tỏ ra bất ngờ trước thông tin này cùng cho biết ví như bến xe Di chuyển hoạt động kinh doanh của các hãng vận tải sẽ gặp khó khăn bởi hơn ba trăm loại phương tiện giao thông đứng trước nguy cơ bị đẩy ra đường. Cũng có ý kiến lo ngại vì những xáo trộn trong nhu cầu vận động cũng như tăng ùn ứ giao thông ở các bến xe được tiếp Sở hữu các dòng hình vận tải từ bến Lương Yên.

  Chung cư Sun Grand City Lương Yên có Vị thế vàng thuộc khu trong lòng phường Bạch Đằng, Q 2 Bà Trưng. Dự án được tận hưởng không khí trong lành, xanh mát, hướng nhìn thoáng đạt. Hứa hẹn là nơi sống đầy may mắn với hầu hết quý khách hàng

  Đăng nhận xét